Thần đồng 17 tuổi đánh bại tay vợt số 1 thế giới ở giải cầu lông đồng đội Sudirman Cup 2019

 Tại giải cầu lông đồng đội Sudirman Cup 2019 đang diễn ra tại Trung Quốc đã xảy ra một bất ngờ gây chấn động đối với những người yêu thích môn thể thao này. Ở lượt trận thứ 2 vòng bảng, đội tuyển Hàn Quốc đã sử dụng chiến thuật hợp lý để vượt qua Đài Loan (Trung Quốc).

Thần đồng 17 tuổi đánh bại tay vợt số 1 thế giới ở giải cầu lông đồng đội Sudirman Cup 2019

 Trong trận đánh đơn, đội tuyển Hàn Quốc cử An Se Young chỉ mới 17 tuổi (xếp hạng 50 thế giới) để thi đấu với tay vợt số 1, Tai Tzu Ying. Trước khi trận đấu diễn ra, mọi người đều nghĩ cô bé sẽ chỉ là “kẻ lót đường”. Nhưng kết cục không ai ngờ tới đã thực sự xảy ra. Để thua đàn chị ở set 1, cô gái 17 tuổi đã vùng lên mạnh mẽ và giành thắng lợi liên tiếp ở 2 set kế tiếp, tạo ra màn “lội ngược dòng” không tưởng ở giải đấu này.

 Tai Tzu Ying dù có trận thua sốc nhưng hoàn toàn khâm phục An Se Young. Ngôi sao của làng cầu lông thế giới đã chủ động mỉm cười đến chúc mừng cô bé đã chơi quá hay: “Cô ấy cao, mạnh mẽ và có những bước chân rất tốt. Cô ấy chơi tốt trong toàn bộ trận đấu. Chắc chắn cô ấy sẽ là một người chơi xuất sắc trong tương lai”.

 Ở chiều ngược lại, An Se Young cũng cảm thấy sốc khi thắng được tay vợt số 1: “Chiến lược của tôi là phòng thủ tập trung trước những cú đập của cô ấy và sau đó là nắm lấy cơ hội để ghi điểm. Tôi rất ngạc nhiên khi mình có thể đánh bại được cô ấy”.

 Chiến thắng đầy bất ngờ của An Se Young đã góp công rất lớn vào chiến thắng chung cuộc 3-2  của Hàn Quốc trước Đài Loan (Trung Quốc) để dẫn dẫn đầu bảng C.