Bóng đá xuất hiện và dần dần được tất cả mọi người trên thế giới biết đến và yêu thích. Cơ sở nào để bóng đá chạm tới trái tim của hàng tỷ người? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra lý do:

Sức khỏe về thể lực và tinh thần

Hiển nhiên bất kỳ một môn thể thao nào cũng đem lại một cơ thể khỏe mạnh cho người rèn luyện cùng sự đối kháng quyết liệt trên sân, sự dẻo dai, bền bỉ của các cầu thủ trong suốt 90 phút thi đấu. Ngoài ra, đến với bóng đá, ham muốn chinh phục, cạnh tranh của con người được đẩy lên cao độ, không chỉ dành cho cầu thủ trên sân mà những khán giả yêu thích và cổ vũ cho đội nhà cũng cuồng nhiệt không kém.

Sự bất ngờ và biến hóa đa dạng trong mỗi trận đấu

Không một trận đấu nào giống trận nào, sự xoay tròn của trái bóng là hình ảnh thường sử dụng để nói về sự bất ngờ và biến hóa trong mỗi trận đấu, không phải cứ đội mạnh sẽ là chắc chắn thắng và ngược lại, trong bóng đá, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Tính kích thích cao độ

Khi xem các cầu thủ chơi bóng, các nhà khoa học nhận thấy ở các cổ động viên có sự gia tăng hoóc-môn testosterone khiến cho các cổ động viên cảm thấy cực kỳ phấn kích và cuồng nhiệt

Vừa mang tính cá nhân, vừa đồng đội

Mỗi cầu thủ khi chơi bóng có thể thoải mái thể hiện kỹ thuật cá nhân nhưng vẫn phải tuân theo những chiến thuật mà huấn luyện viên đã định hướng, phải phối hợp với đồng đội.

Đó chính là lý do mà bóng đá dường như luôn đứng số 1 ở mọi quốc gia.