Theo số liệu do các liên đoàn thể thao, các phương tiện thông tin công bố như báo, đài, truyền hình thì các môn thể thao yêu thích được xếp hạng như sau:

1. Bóng đá (môn thể thao “vua”.)

Sở dĩ được gọi là môn thể thao vua vì nó thu hút được nhiều người quan tâm và có sức ảnh hưởng rất lớn. Nhắc đến bóng đá người ta sẽ nghĩ ngay đến các giải đấu lớn như Would Cup, Euro, Asian Cup, đặc biệt là Champions League – những giải đấu thu hút hàng triệu khán giả trên toàn thế giới và còn bán được bản quyền cho các kênh truyền hình. Hiện nay ước tính có khoảng 3,5 tỷ người quan tâm đến môn thể thao này.

2. Cricket

Đây là môn thể thao có số lượng người hâm mộ khá lớn vì nó được ưa thích tại các quốc gia trước là thuộc địa của Anh và một số quốc gia đông dân như Ấn Độ, Indonesia, Pakistan, quần đảo Tây Ấn… Cricket được chơi gần giống như môn bóng chày. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất là trận đấu Cricket chỉ kết thúc khi đã xác định được đội thắng cuộc. Môn thể thao này thu hút được khoảng 2,5 tỷ người quan tâm.

3. Hockey (Khúc côn cầu)

Cách chơi:

Mỗi trận đấu có 2 đội, mỗi đội cũng có 11 người. Họ dùng gậy để đánh bóng (hoặc đĩa tròn cứng) và khung thành.

Môn Hockey được ưa thích tại các nước như Hà Lan, Autralia, Bắc Mỹ… Nhưng các đội chơi mạnh nhất hiện nay lại là Ấn Độ và Pakistan. Môn thể thao này có khoảng 2 tỷ người yêu thích.

Đương nhiên, mỗi bảng xếp hạng sẽ có những tiêu chí và con số thống kê khác nhau, nê không phải lúc nào danh sách thể thao được ưa thích cũng giống hệt nhau.