Suarez nhận cú sốc khi vừa sang Italia thực hiện thủ tục bắt buộc để nhập tịch

Thông tin về việc Luis Suarez được Juventus nhắm đến để thay thế cho Gonzalo Higuain đã rộ lên từ nhiều ngày qua, nhất là khi HLV Ronald Koeman công khai cho biết tiền đạo người Uruguay không còn nằm trong kế hoạch sử dụng của đội bóng xứ Catalan.  Về phía “Bà đầm già”, trong khi Phó Chủ tịch Pavel Nedved muốn có sự phục vụ của Suarez, thì HLV Andrea Pirlo lại ưu tiên lựa chọn Edin Dzeko để làm đối tác của Cristiano Ronaldo ở hàng công. Trong nỗ lực ủng hộ vị thuyền trưởng người Flero, Giám đốc thể thao Fabio Paratici đã thuyết phục thành công tiền đạo 34 tuổi gia nhập đội chủ sân Allianz Stadium. Tuy nhiên do chưa tìm được người thay thế, AS Roma đã tỏ ra chần chừ trong việc chia tay Dzeko.

Về phần Suarez, mặc dù biết HLV người Hà Lan không ưa mình, nhưng có như vẻ anh vẫn còn luyến tiếc đội bóng xứ Catalan. Trong khi đó, để được thi đấu ở đất nước hình chiếc ủng, một rắc rối lớn cần giải quyết là Suarez phải có hộ chiếu Italia, mà điều này cần phải có thời gian.

Tuy nhiên, chỉ khi tình thế ở lại sân Camp Nou thi đấu đã trở nên vô vọng, Luis Suarez mới có mặt ở đại học Perugia để tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ B1 tiếng Italia, nhằm được cấp hộ chiếu Italia theo quy định.

Mọi việc tưởng đã an bài và tiền đạo 33 tuổi trên đường trở về Catalunya để chờ ngày gia nhập Juventus, thì một bất ngờ đã xảy ra. Theo Tuttosport, AS Roma đã thành công trong việc chiêu mộ Arkadiusz Milik từ Napoli với mức giá 25 triệu euro, nên họ đã nhất trí bán Edin Dzeko cho Juventus với giá 15 triệu euro.

Điều này đồng nghĩa với việc Luis Suarez gần như không còn cơ hội được thi đấu cho “Bà đầm già”. Sỡ dĩ Ban lãnh đạo Juventus có quyết định chớp nhoáng như vậy là do họ lo ngại tiền đạo người Uruguay sẽ không kịp có hộ chiếu trước khi kết thúc mùa chuyển nhượng hè 2020 vào ngày 5/10 tới đây..