Những khó khăn của ĐT Việt Nam trước khi đương đầu với Malaysia

Không những gieo rắc nỗi khiếp sợ kinh hoàng trên thế giới, đại dịch COVID-19 còn tác động xấu tới quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam trước trận đấu với Malaysia tại bảng G, vòng loại World Cup 2022.

Tối 23/2, thầy Park đã có mặt tại Hà nội, nhưng kế hoạch chuẩn bị cho Rồng vàng gặp người Mã của HLV người Hàn Quốc vẫn đối diện với nhiều thách thức.

VFF và VPF vẫn đang chờ Tổng cục TDTT phê duyệt lịch thi đấu chính thức ở mùa giải mới. VPF từng đề xuất trận Siêu cúp Việt Nam giữa TP.HCM và Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 1/3 tại sân Thống Nhất và V-League khởi tranh vào ngày 6 và 7/3, kết thúc vào cuối tháng 10/2020. Thế nhưng việc ấn định ngày khởi tranh V-League vẫn chưa được thông qua.

Điều này gây khó khăn cho thầy Park và các cộng sự trong quá trình chuẩn bị. Các tuyển thủ sẽ ít có cơ hội thực chiến và lấy lại cảm giác bóng nếu không được thi đấu trong 1 thời gian dài. Việc “xem giò”, bổ sung nhân tố mới cho đội tuyển của thầy Park cũng không có cơ hội thực hiện. Phương án sử dụng những học trò cũ lại được tính đến, nhưng điều này khó làm mới và tạo ra đột biến cho đội bóng.

Việc dời lịch V-League cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc tích lũy thể lực của các cầu thủ. Không có sự sung mãn về thể chất, ĐT Việt Nam sẽ gặp bất lợi trước Malaysia vốn dồi dào về thể lực tại “chảo lửa” Bukit Jalil.

Trên sân khách, những chiến binh Rồng vàng không chỉ đua về thể lực để tranh chấp bóng, thực hiện ý đồ chiến thuật của HLV, mà họ còn phải đối mặt với sức ép khủng khiếp của gần 90.000 khán giả Malaysia. Nếu không được chuẩn bị tốt, ĐT Việt Nam rất dễ bị Hổ Malay đánh đòn phủ đầu. Người Thái cũng từng phải “khóc hận” tại thánh địa Bukit Jalil.

Hy vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ vượt qua khó khăn trước khi đương đầu với Malaysia.