Những bất ngờ tại VL World Cup 2022 khu vực châu Á

Không phải là những đội bóng lớn, nhưng đến thời điểm này, Việt Nam và Syria đã tạo ra những bất ngờ tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đất nước Syria vẫn trong tình trạng chiến tranh, phải chọn Bin Rashid, Dubai (UAE) làm sân nhà, nhưng thầy trò Fajr Ibrahim đã thi đấu cực tốt. Họ là đội duy nhất giành 15 điểm sau 5 trận, tạo cách biệt 8 điểm so với Trung Quốc và Philippines bám đuổi phía sau. Hàng công ghi được 15 bàn thắng (trung bình 2,8 bàn/trận). Chỉ cần một chiến thắng nữaSyria nhiều khả năng trở thành đội đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á.

Trong khi đó, Việt Nam lại cho thấy khả năng phòng ngự tốt. “Những chiến binh Sao vàng” có 3 trận thắng và 2 trận hòa, xếp đầu bảng G. Trong số 8 đội đầu bảng, Việt Nam chỉ xếp sau Nhật Bản ( đội chưa thủng lưới) và ngang bằng Australia và Qatar với 1 bàn thua.

Tạm xếp thứ nhất bảng đấu, nếu tiếp tục duy trì được phong độ và sự tập trung cao nhất, Việt Nam có quyền mơ về chiếc vé vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Gây thất vọng nhất chính là các “ông kẹ” Iran, Hàn Quốc và UAE. Iran thi đấu 4 trận, tạm xếp thứ 3 bảng C, kém đội đầu bảng Iraq 5 điểm. UAE cũng thi đấu mờ nhạt, xếp áp chót bảng G với 6 điểm, đáng chú ý là 2 trận thua liên tiếp trước các đối thủ cạnh tranh ở bảng đấu là Thái Lan và Việt Nam. Hàn Quốc cũng chưa thật sự vào guồng, với hai trận hòa liên tiếp trước Lebanon và Triều Tiên, tạm xếp thứ nhì bảng H.

Cả 3 “ông lớn” Hàn Quốc, Iran và UAE đều có 3/4 trận còn lại được thi đấu trên sân nhà, nên cơ hội giành ngôi nhất bảng là hiện hữu. Nếu ai trong số họ chẳng may “bị bật bãi”, thì đó thực sự là cơn địa chấn tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và là cơ hội cho những đội bóng khác.