MU đưa trung vệ ĐT Anh về gia cố hàng thủ

Giới truyền thông Anh đồng loạt đưa tin MU và Leicester City đã đạt được thỏa thuận về việc ký kết hợp đồng chuyển nhượng đối với trung vệ Harry Maguire. Ngày 15/7, trung vệ của ĐT Anh sẽ đến sân Old Trafford thực hiện cuộc kiểm tra y tế theo quy định và hoàn tất thủ tục gia nhập gia nhập CLB.

Harry MaguireMaguire chuyển đến Leicester City từ Hull City và đã thi đấu cho đội cựu VĐ Ngoại hạng Anh được 2 mùa giải. Ngay trong mùa giải đầu tiên thi đấu cho Leicester City, Maguire đã khẳng định được tài năng của mình, điều đó giúp cho trung vệ 26 tuổi này liên tiếp được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất CLB (ở 2 đội bóng khác nhau). Quan trọng hơn, trung vệ sinh năm 1993 còn được trao suất đá chính trong đội hình ĐT Anh đoạt hạng Tư World Cup 2018.
Sau những thành công ở World Cup, Maguire được một số CLB lớn chú ý và Jose Mourinho trong thời gian tại vị ở sân Old Trafford được cho là cũng rất muốn đưa anh về với MU. Khi Mourinho chia tay với “Quỷ đỏ”, sự quan tâm của CLB này đối với trung vệ người Anh vẫn được duy trì, bởi HLV Ole Gunnar Solskjaer luôn ưu tiên cải tổ hàng thủ của Man đỏ sau một mùa giải quá thất vọng.
Báo chí cho hay Harry Maguire sẽ tiêu tốn của MU khoảng 80 triệu bảng. Trong đó 60 triệu bảng phải thanh toán ngay, 20 triệu bảng còn lại căn cứ vào những điều khoản thi đấu trong hợp đồng để hoàn tất.
Như vậy tổng số tiền để có Harry Maguire sẽ vượt qua mốc 75 triệu bảng mà Liverpool trả cho Southampton để mua Virgil Van Dijk đầu năm 2018, biến ngôi sao của Leicester Citytrở thành trung vệ đắt nhất thế giới. Được biết Leicester City dang xúc tiến việc đưa Lewis Dunk từ Brighton về thay thế cho vị trí mà Maguire để lại.