Mapi León liên tiếp gây họa trao cơ hội cho ĐT Mỹ vào tứ kết (World Cup nữ)

Dưới sự chỉ huy của chủ công Morgan ở tuyến trên, ĐT Mỹ đã dồn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc và họ sớm có được điều mình muốn, đó là bàn thắng. Ngay ở phút thứ 5, Heath có một pha đi bóng mạnh mẽ và táo bạo ngay trong khu vực cấm của đối phương khiến hậu vệ Mapi León phải phạm lỗi. Trên chấm 11m, Rapinoe lạnh lùng dứt điểm, đánh lừa thủ môn Sandra Paños để mở tỉ số trận đấu.

Mapi León liên tiếp gây họa trao cơ hội cho ĐT Mỹ vào tứ kết (World Cup nữ)
Sau bàn thua sớm, các cô gái đến từ Tây Ban Nha vốn sở hữu kỹ thuật cá nhân khá hoàn hảo đã tăng cường tấn công về phía khung thành do thủ môn Naeher trấn giữ để tìm kiếm cơ hội. Và cũng rất nhanh, ngay phút thứ 9 đội bóng của xứ sở bò tót đã có dịp được ăn mừng bàn thắng. Trung vệ Sauerbrunn mắc sai lầm, bóng đến chân Jennifer Hermoso và cầu thủ này bình tĩnh thực hiện cú lốp bóng kỹ thuật qua đầu thủ môn Naeher, đưa trận đấu trở về vạch xuất phát.
Những phút còn lại của hiệp 1 và kể cả khi đã bước sang hiệp thi đấu thứ 2, thế trận trên sân diễn ra rất căng thẳng và quết liệt với nhiều cơ hội được tạo ra dành cho cả 2 bên. Tuy nhiên hầu hết những tình huống nguy hiểm đe dọa khung thành của đối phương đều là những màn tỏa sáng cá nhân của những ngôi sao như Morgan hay Jennifer Hermoso.
Phút 78, bước ngoặt của trận đấu đã diễn ra. Vẫn là sai lầm của hậu vệ Mapi León ngăn cản trái phép Lavelle trong vòng cấm. Trọng tài sau khi tham khảo VAR đã quyết định cho ĐT Mỹ hưởng penalty. Trên chấm 11m, Rapinoe lại tiếp tục chiến thắng thủ môn đối phương. Những phút còn lại không có thêm bàn thắng nào dược ghi. Giành chiến thắng với tỷ số 2-1, ĐT Mỹ giành vé vào tứ kết World Cup nữ 2019.