LĐBĐ châu Á cũng “chóng mặt” với thứ hạng ở Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Thật thú vị khi 4 đội tuyển thuộc Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia cùng góp mặt tại Bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đội tuyển còn lại là UAE cũng không được đánh giá cao như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Iran, dẫn đến cơ hội đua tranh giữa các đội là khá cân bằng và hấp dẫn.

Quả thực, sau nửa chặng đường, bảng G đã trở thành bảng đấu khó lường nhất. Ưu thế đang thuộc về ĐT Việt Nam với 10 điểm sau 4 trận đã đấu, Thái Lan xếp sau với 3 điểm ít hơn, trong khi UAE và Malaysia cũng chỉ ít hơn Thái Lan đúng 1 điểm. Chỉ có Indonesia chưa có điểm nào, coi như đã dừng cuộc đua.

Việc đua tranh của Việt Nam, UAE, Thái Lan và Malaysia được dự báo tiếp tục diễn biến rất căng thẳng. Trang chủ LĐBĐ châu Á vừa mới đưa ra những nhận xét: “Đây là bảng đấu rất thú vị khi đã 3 lần thay đổi vị trí dẫn đầu, thậm chí khả năng sẽ có lần thứ 4 khi Thái Lan chạm trán Việt Nam ngày 19/11”.

Nếu Việt Nam thua, Thái Lan có thể soán ngôi nhờ hiệu số bàn thắng thua, nhưng Malaysia lại hy vọng điều đó không xảy ra. Nếu Thái Lan không thắng Việt Nam, còn Malaysia thắng Indonesia, họ sẽ vươn lên vị trí thứ 2. Với UAE thì họ lại mong các đội rơi điểm, nhất là với Việt Nam, bởi nếu thầy trò Park Hang-seo thắng Thái Lan thì họ sẽ bị bỏ xa tới 7 điểm.

Bảng G liên tục thay đổi thứ hạng và được dự đoán sẽ còn khó lường hơn nữa. Nhận xét của LĐBĐ châu Á như một lời nhắc nhở đối với ĐT Việt Nam, rằng việc giữ ngôi đầu là nhiệm vụ gian khó, cần duy trì phong độ và sự tập trung cao nhất. Dẫu sao, cơ hội để Quang Hải và các đồng đội bảo toàn ngôi đầu bảng G ở thời điểm này là rất khả quan.