Jurgen Klopp và các cộng sự tài năng

Ngoài bóng đá, Klopp rất đam mê tennis, mỗi khi rảnh rỗi là ông lại cùng với Pep Lijnders xách vợt ra sân.

Jurgen Klopp và các cộng sự tài năng

 Lijnders là một trợ lý tài năng của Klopp, có đóng góp lớn vào thành công của Klopp tại Liverpool. Klopp từng chia sẻ: “Cậu ta là một HLV tuyệt vời, luôn thể hiện được sự sống động và tầm ảnh hưởng, tinh thần lạc quan trên sân tập. Sự thật là thế, khi bằng tuổi cậu ấy tôi thực sự kém xa. Thành công của Liverpool có phần đóng góp cực lớn của Lijnders”.

 Lijnders trở lại vị trí trợ lý cho Klopp sau một thời gian ngắn làm HLV cho NEC Nijmegen tại giải hạng Nhì Hà Lan mùa giải 2017/18. Còn nhớ, khi Zeljko Buvac, trợ lý lâu năm của Klopp rời Liverpool vào tháng 4/2018, nhiều người nghĩ rằng triều đại của Klopp tại Liverpool sẽ bị chao đảo. Thực tế ngược lại, The Kop đã tiến bộ hơn rất nhiều.

 Peter Krawietz, một cộng sự kỳ cựu khác của Klopp lại được đánh giá là một thiên tài trong việc nắm bắt từng chi tiết quan trọng của trận đấu. Krawietz chịu trách nhiệm chính, cùng 2 chuyên gia khác là Harrison Kingston và Mark Leyland phân tích căn kẽ mọi đối thủ của Liverpool, trước sự phản biện của Greg Mathieson và James French. 

 Nhóm Krawietz chuẩn bị băng hình trận đấu để Klopp tham vấn trong chừng 30 phút. Tại Anfield là ở văn phòng, nhưng nếu đá ở sân khách, có khi nó lại diễn ra trong toilet. Klopp sẽ quyết định chiến thuật cho Liverpool ở trận đấu hoặc hiếp đấu sắp tới sau khi xem băng hình phân tích của Krawietz. 

 Klopp nói: “Rõ ràng, hiệu quả trong thi đấu đã được nâng tầm. Các cầu thủ phối hợp tốt hơn, những đường chuyền chuẩn xác hơn, hiệu suất ghi bàn và thắng cao hơn, các tình huống ghi bàn cũng đa dạng hơn”.

 Ngoài ra, Klopp còn có HLV ném biên Thomas Gronnemark, trưởng bộ phận dinh dưỡng Mona Nemmer, bậc thày tâm lý Andreas Kornmayer, 2 chuyên gia thể lực là Lee Nobes và Christopher Rohrbeck… để tạo nên bộ máy có tên là Team Klopp vận hành hiệu quả ở Liverpool.