Arteta: Nelson có thể làm bất cứ điều gì cậu ấy muốn

Mikel Arteta nói rằng không có giới hạn cho tiềm năng của cầu thủ chạy cánh của Arsenal, Reiss Nelson, sau khi tham gia huấn luyện cầu thủ này từ khi còn nhỏ.

Sau khi Arteta chuyển từ Manchester City sang, đã có nhiều sự so sánh giữa Nelson và Raheem Sterling – với hy vọng rằng huấn luyện viên người Tây Ban Nha có thể giúp tạo ra xạ thủ trẻ tốt nhất như anh đã làm với ngôi sao người Anh.

Huấn luyện viên của Arsenal không có mong muốn vẽ những đường thẳng song song như vậy. Tuy nhiên, anh ấy rất vui mừng về tiềm năng của cầu thủ 20 tuổi này.

“Tôi không muốn so sánh [cậu ấy với Sterling], nhưng điều tôi sẽ nói là Reiss có tiềm năng để làm bất cứ điều gì mà cậu ấy muốn,” Arteta chia sẻ với phóng viên.

“Nếu cậu ấy muốn làm điều đó, muốn học hỏi và muốn thử thách bản thân, cậu ấy có thể là một cầu thủ hàng đầu, hàng đầu cho câu lạc bộ bóng đá này.

“Tôi biết Reiss vì tôi đã huấn luyện khi cậu ấy 16 tuổi và ngay lập tức, cậu ấy đã lọt vào mắt tôi.

“Cậu ấy là một cậu bé sẵn sàng học hỏi và yêu thích các trận đấu, nhưng tôi nghĩ rằng cậu ấy đã hơi bối rối trong vài năm qua – về việc phải đi theo hướng nào, một số quyết định mà cậu ấy đã đưa ra.

Sau khi ra mắt Arsenal vào đầu mùa giải 2017-18, Nelson ban đầu đã phải vật lộn để thích nghi với đội hình trận đấu.

Một bản hợp đồng cho mượn hiệu quả ở Bundesliga đã giúp anh thích nghi với các giải đấu cao cấp. Sau 7 bàn thắng trong 23 trận đấu cho Hoffenheim mùa trước, anh đã trở lại để ra sân 14 lần cho Pháo thủ trong mùa giải hiện tại, ghi bàn ở cả hai giải đấu quốc nội.